1. Bệnh rụng tóc

Bệnh rụng tóc

Nguyên nhân:

1. Do hóa mỹ phẩm: hiện nay tỷ lệ rụng tóc do hóa mỹ phẩm chiếm tỷ lệ rất lớn bao gồm chế phẩm trong dầu gội đầu, kem dưỡng tóc, nhuộm tóc, tạo nếp tóc vv…. Triệu trứng mơ hồ hoặc ngứa có gàu, tóc khô dễ gãy, đôi khi chải tóc rụng rất nhièu thành từng búi . trong trừong hợp này hãy ngưng ngay mỹ phẩm làm tóc dùng mỹ phẩm không mùi, bồ kết.

Bạn nên gọi cho Bác Sĩ để được tư vấn chính xác và tiết kiệm thời gian

Hãy gọi trực tiếp cho nhân viên tư vấn của phòng khám 028. 3832.8898 hoặc bác sĩ Lê Minh Thọ 0909.796.116 để được hướng dẫn chi tiếp chính xác nhất.

Liên hệ phòng khám da liễu Lê Minh

(Những hình ảnh dưới đay chỉ có tính chất tham khảo, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa, mức độ bị bệnh của từng người)

2. Rụng tóc do bệnh tư miễn (trụi tóc): do lệch lạc về hệ miễn dịch cơ thể tự chống lại nang tóc hủy hoại chân tóc gây rụng tóc thành chùm lan rộng nhanh chóng

3. Hói: là bệnh rụng tóc do rối loạn nội tiết, di truyền nếu bệnh tiến triển sớm gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý thẩm mỹ là dạng rất khó chữa va mất rất nhiều thời gian. Gần đây có rất nhiều dược phẩm mới đem lại kết quả khả quan cho trị liệu bệnh hói.

4. Rụng tóc do nguyên nhân khác: sau sinh đẻ, do nấm, viêm nang lông, suy nhựoc cơ thể, stress,… Rụng tóc cho dù là nguyên nhân gì nếu được chẩn doán đúng thì tỷ lệ thành công rất cao.

Điều trị:

Sự thành công trong điều trị rụng tóc phụ thuộc rất nhiều vào chẩn đoán lâm sàng, các xét nghiệm vi sinh, miễn dịch, nội tiết. Hiện nay Phòng khám của chúng tôi đã áp dụng rất nhiều phương pháp trị liệu như đưa thuốc vào vùng rụng tóc bằng PP local inject, ánh sáng sinh học, laser tóc sẽ mọc lại trong thời gian nhanh chóng với bệnh trụi tóc & rụng tóc do yếu tố nội tiết va ngoại lai.

Rụng tóc là tín hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh lý nguy hiểm của thân thể. Mặt khác, rụng tóc gây ra sự mất thẩm mỹ và tác động tới hình ảnh của bạn.

1. Rụng tóc sinh lý

Rụng tóc sinh lý được định tức là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mọc lên sau đó phát triển dài ra rồi theo thời kì sẽ già yếu và rụng đi. Sau lúc tóc rụng đi thì lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho lớp tóc cũ.

Mỗi ngày, một cọng tóc sẽ dài thêm 0.35mm, tức là khoảng 1cm/Một tháng. Trung bình mỗi ngày có 30-100 sợi tóc sẽ bị rụng đi, và cũng có khoảng chừng đó tóc được mọc thêm. Do đó, chẳng có gì đáng lo ngại nếu như bạn thấy tóc rụng vài chục sợi mỗi ngày.

Bởi đó chính là rụng tóc sinh lý thông thường, không có gì đáng lo ngại bởi sẽ có khoảng 100 sợi tóc được mọc lên mỗi ngày. Mỗi sợi tóc sẽ có chu kỳ sống từ 2-6 năm (thời kì tóc mọc ở nữ thường kéo dài hơn ở nam). Tại một thời khắc, trên một mái tóc có tới 85-95% tóc đang ở thời kỳ mọc (anagen), 1-2% ở thời kỳ ngưng (catagen) và 5-10% tóc ở thời kỳ nghỉ, chờ rụng (telogen).

Vì quá trình mọc và rụng tóc diễn ra song song nên trong trường hợp sinh lý thường ngày, lượng tóc hầu như không thay đổi. Rụng tóc nói chung do những nguyên nhân: Do tác động bên ngoài (yếu tố môi trường, căn bệnh lý như nấm, vi khuẩn gây viêm nang tóc), rụng tóc căn bệnh lý và yếu tố bên trong thân thể (phụ nữ mang thai, sau sinh nở, mãn kinh, mắc căn bệnh sốt rét, thương hàn, sốt xuất huyết, tim la), rụng tóc do di truyền, tác động tâm lý, chăm sóc tóc không đúng cách (uốn tóc, nhuộm tóc quá nhiều, sử dụng những mỹ phẩm chăm sóc tóc không đúng).

2. Rụng tóc căn bệnh lý

Lúc bạn cảm thấy số lượng tóc rụng nhiều thất thường thì phải theo dõi để xem có rơi vào những trường hợp rụng tóc căn bệnh lý sau hoặc không.

Tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày, rụng tóc không rõ nguyên nhân và rụng liên tục trong thời kì dài. Tín hiệu dễ nhận mặt là mỗi lúc gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc lúc tóc khô, bạn đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào những kẽ tay. Tóc rụng nhưng không mọc lại.

Cho dù tóc rụng ít hoặc nhiều nhưng bạn có cảm giác tóc không hề mọc lại, bằng cớ rõ nhất là tóc bạn ngày càng mỏng và ít đi. Đặc thù, lúc xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên thậm chí có những mảng rất thưa tóc. Tóc rụng tập trung thành từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nhất định và cũng rất ít lúc mọc lại. Nếu như gặp tình trạng này thì chỉ sau một khoảng thời kì ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng.

Tóc con mọc lên rất yếu và mảnh có lúc xoăn tít. Điều này chứng tỏ thân thể bạn đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên gặp thầy thuốc để biết phải phải bổ sung dưỡng chất gì tốt cho tóc hơn. Tóc rụng kèm theo da dầu bị bong tróc, ngứa ngáy hoặc có nhiều vết hồng ban. Đây nhiều khả năng là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu nên cũng phải đi kiểm tra chuyên khoa da liễu ngay để ngăn rụng tóc thành công.

Căn bệnh rụng tóc có nguyên nhân từ sự suy yếu của tế bào mầm tóc. Trong đó, những yếu tố tác động làm tế bào mầm tóc suy yếu thường bắt nguồn từ sự rối loạn thần kinh nội tiết (không giống nhau ở nam và nữ), di truyền, stress, chế độ dinh dưỡng mất thăng bằng, viêm nhiễm…

Lúc tế bào mầm tóc suy yếu, tóc không thể hoạt động đúng chu trình gây ra tóc dễ rụng, mọc chậm và sợi tóc mảnh hơn thường ngày. Do đó, để phòng ngừa căn bệnh rụng tóc từ gốc và toàn diện, phải tìm ra giải pháp để bảo vệ và xúc tiến tế bào mầm tóc phát triển bằng những dưỡng chất chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ.  Tóc rụng quá nhiều một ngày, rụng không rõ nguyên nhân nhiều khả năng là tín hiệu căn bệnh lý

3. Liên hệ kiểm tra và điều trị rụng tóc không rõ nguyên nhân

Điều trị rụng tóc bằng tiêm tại tổn thương là thủ thuật đưa một lượng thuốc thuộc nhóm steroid vào da nhằm ức chế phản ứng đáp ứng miễn nhiễm tại chỗ, kích thích sự phát triển của nang tóc hoặc kích thích mọc tóc.

Điều trị rụng tóc bằng tiêm tại tổn thương là phương pháp thuần tuý, an toàn, giá bán thấp trong điều trị rụng tóc thành mảng và rụng tóc lan tỏa. Đây cũng là phương pháp điều trị an toàn thành công, mang lại trị giá thẩm mĩ cho khách hàng, đã phổ biến trong chuyên ngành da liễu. Tuy nhiên thành công và độ an toàn của phương pháp này phụ thuộc vào tay nghề thầy thuốc. Trật tự điều trị rụng tóc bằng tiêm tại tổn thương

  • Bước 1: Thầy thuốc thăm kiểm tra, thẩm định tổn thương
  • Bước 2: Bôi tê tại chỗ bằng kem Emla 1h trước lúc thực hiện
  • Bước 3: Tiêm tại tổn thương.

Trả lời