9. Trị nám daBệnh nám có tần suất rất cao ở phụ nữ nguyên nhân thì rất nhiều nhưng các chuyên gia phân thành 2 nhóm chính là nguyên nhân nội sinh va ngoại sinh, bản thân nám không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nặng nề về tâm lý va thẩm mỹ. Trước đây bệnh rất khó chữa trị bằng PP dựơc mỹ phẩm thông thường nhưng hiện nay nhờ tiến bộ vựot bậc của công nghệ laser trong đt nám đã mang tới những thành công vang dội.

Bạn nên gọi cho Bác Sĩ để được tư vấn chính xác và tiết kiệm thời gian

Hãy gọi trực tiếp cho nhân viên tư vấn của phòng khám 028. 3832.8898 hoặc bác sĩ Lê Minh Thọ 0909.796.116 để được hướng dẫn chi tiếp chính xác nhất.

Liên hệ phòng khám da liễu Lê Minh

Nguyên nhân nám:

Do rối loạn nội tiết

Sau khi sinh đẻ (  melasma ), rối loạn tiền mạn kinh, do các bệnh nội khoa khác như xơ gan, dị ứng, ugiáp, u tuyến thựong thận)

(Những hình ảnh dưới đây chỉ có tính chất tham khảo , hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa , mức độ bị bệnh của từng người)

Do sử dụng thuốc ngừa thai

Thuốc corticoid uống hoặc bôi, do sử dụng thuốc cừong giáp, nhiễm độc thủy ngân, asen, cyanua vv…do sử dụng mỹ phẩm

Do thường xuyên tiếp xúc với nắng, nóng

Triệu chứng:

Nám thường xuất hiện đầu tiên ờ vùng phơi bày ánh sáng như mặt, cổ với các hạt màu đỏ phẳng không đau, vị trí 2 bên cánh mũi má, trán, cằm,cổ  qua thời gian lan rộng tạo thành dát màu đỏ nâu, nếu tiếp xúc nhiều ánh sáng thành màu nâu đen

Điều trị để dánh giá đúng mức độ của nám:

  • Liệu pháp chup, soi, phân tích da sẽ cho thấy mức độ tẩm nhuận của nám ở thựong bì, trung bì
    hay hạ bị càng sâu càng khó trị liệu
  • Nếu nám nông thường là do mỹ phẩm, ánh nắng, nóng. Nếu sâu thường là do nội tiết và các bệnh nội khoa khác  căn cứ vào các thông số trên một phác đồ điều trị được bs thiết lập và cho ra chỉ định điều trị .
  • Nám thựong bì : dùng kem lột nhẹ, ánh sáng sinh học, tránh nắng và dùng dựoc phẩm
  • Nám trung, hạ bì sâu : dùng thuốc, kem chống nắng, ánh sáng sinh học, laser YAG, laser co2 khoảng cách trị liệu laser từ 4-8 lần cho một liệu trình điều trị phụ thuộc vào cừong độ máy và mức độ nám của bệnh nhân
  • Máy laser YAG


Máy laser fractional co2

Tiến trình trị liệu nám  bằng máy laser

Kết quả trị liệu nám bằng laser

(Hình ảnh chỉ có tính chất tham khảo , hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa , mức độ bị bệnh của từng người)

Phòng khám da liễu Lê Minh Bác Sĩ Lê Minh Thọ chuyên khoa da liễu bệnh viện trung ương

Leave a Reply