Các phương pháp xóa sẹo lồi phổ biến hiệu quả nhất

Bạn sẽ tìm thấy các loại sẹo khác nhau có thể thay đổi từ những khiếm khuyết nhỏ cho đến các loại nghiêm trọng và hạn chế hơn. Loại phương pháp điều trị bạn sử dụng sẽ dựa trên loại sẹo cũng như mức độ tổn thương. Phương pháp xóa sẹo lồi có lẽ là loại sẹo khó điều trị nhất.

Chính xác thì sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi không thực sự là sẹo. Trên thực tế, chúng là những khối u xơ vô hại có chứa nguyên bào sợi không điển hình. Ngoài ra, chúng được xác định bởi số lượng bất thường của các thành phần tạo nên da, cụ thể là: collagen, elastin ngoài proteogylcans.

Thông thường, sẹo lồi bao gồm các trung tâm tương đối hình thành và sở hữu một bó collagen dày và đáng kể hình thành các nốt sần ở phần dưới da sâu của tổn thương đặc biệt. Họ có thể bị tổn thương, ngứa và dẫn đến biến dạng. Các biến chứng chính đối với điều trị sẹo lồi là tăng trưởng liên tục cũng như tỷ lệ tái phát quá mức.

Mô sẹo Keloid thường nhỏ hoặc khá lớn. Cả kích thước và diện tích đều giúp tìm ra mức độ nghiêm trọng của loại mô sẹo này. Nếu sẹo lồi của bạn xuất hiện trên khớp, nó có thể gây khó khăn cho việc di chuyển và cũng đau.

phương pháp xóa sẹo lồi

Khám phá những phương pháp xóa sẹo lồi

Có rất nhiều phương pháp xóa sẹo lồi. Chúng bao gồm liệu pháp nén, tiêm steroid, phẫu thuật lạnh, tấm silicon, phẫu thuật và xạ trị và điều trị bằng laser. Phẫu thuật lạnh cùng với việc sử dụng các mũi tiêm steroid là một phương pháp tốt để đối phó với sẹo lồi nhỏ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng chăm sóc sẹo lồi lớn hơn thì rất có thể bạn sẽ phải trải qua một thủ tục phẫu thuật.

Tuy nhiên, các loại phương pháp điều trị sẹo lồi hiệu quả nhất không chỉ liên quan đến việc loại bỏ sẹo lồi. Điều trị sẹo lồi hiệu quả phải luôn bao gồm các phương pháp điều trị được áp dụng trước, trong và sau phẫu thuật. Dưới đây là một sự cố nhanh chóng của loại bỏ sẹo lồi.

Trước đây cũng như trong quá trình phẫu thuật, một chuyên gia có thể tiêm steroid vào mô sẹo của bạn để giúp bạn giảm sẹo. Nghiên cứu đã chứng minh rằng điều này tạo điều kiện để giảm tỷ lệ tái phát. Khi sẹo lồi được lấy ra, vị trí cần được chăm sóc tỉ mỉ.

Một phương pháp xóa sẹo lồi khác được sử dụng ngay sau khi phẫu thuật loại bỏ sẹo lồi, là sử dụng liệu pháp nén hoặc tấm silicon để giữ cho sẹo lồi không tái phát. Nén cũng có thể kéo dài như 12 tháng.

Laser và xạ trị

Laser và xạ trị là một giải pháp bổ sung sẽ giúp bạn đối phó với sẹo lồi. Liệu pháp laser bao gồm sử dụng tia laser để tạo ra một lớp vỏ nông. Khi điều trị bằng laser được sử dụng cùng với tấm silicon hoặc tiêm steroid, tỷ lệ thành công tăng lên xảy ra.

Xạ trị là tốt nhất khi nó được thực hiện ngay sau khi phẫu thuật. Khi loại điều trị này được sử dụng trong khi vết thương tiếp tục lành, nó sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Gel và / hoặc các ứng dụng tại chỗ cũng có thể luôn luôn được áp dụng để điều trị sẹo. Nghiên cứu về loại biện pháp khắc phục này, bạn nên xem xét các giải pháp 100% silicone, chúng là loại tốt nhất cho loại điều trị này. Các sản phẩm bao gồm chiết xuất hành tây cũng được chứng minh hiệu quả khi xử lý nhiều chấn thương sau chấn thương. Trên thực tế, họ thậm chí đã được công nhận để hỗ trợ quá trình chữa bệnh.

Bất kể bạn sử dụng loại gel hay kem nào, bạn phải luôn kiên trì. Đây là phương pháp quan trọng nhất và duy nhất trong đó hầu như bất kỳ phương thuốc nào cũng sẽ thành công.

Phương pháp xóa sẹo lồi tại Phòng khám da liễu Lê Minh 

A. TIÊM STEROID

Phương pháp này có thể được kết hợp với các phương pháp khác như áp Nitrogen lỏng hoặc dán Silicon gel để tăng thêm hiệu quả.

B. Phương pháp xóa sẹo lồi bằng INTERFERON

Đối với những bệnh nhân phải cắt bỏ nhiều sẹo lồi hoặc những sẹo lồi lớn, việc điều trị bằng Interferon sẽ rất tốn kém và bệnh nhân phải được tiền mê bằng Acetaminophen để điều trị những triệu chứng giống bệnh cúm do Interferon gây ra.

C. ĐIỀU TRỊ BẰNG 5-FLUROURACIL

Tại Phòng khám da liễu Lê Minh : chúng tối thường áp dụng phương pháp chích tại chỗ steroid , interferon sau đó 2 tháng dung laser co2 thẩm mỹ làm cho sẹo trở lại bình thường như da lành lặn

Để biết thêm thông tin về phương pháp xóa sẹo lồi nào phù hợp với bạn. Hãy liên hệ Phòng khám da liễu để được tư vấn.